• TRANG CHỦ
 • HÌNH ẢNH
 • VIDEO
 • SƠ ĐỒ WEB
 • GIỚI THIỆU CHUNG
  Khái quát về công ty
  Cơ cấu tổ chức
  Lịch sử phát triển
  Danh bạ, thông tin liên hệ
  SẢN PHẨM
  Ngành nghề kinh doanh
  Sản phẩm công ích
  Sản phẩm xây lắp
  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
  Chiến lược phát triển
  Kế hoạch hàng năm
  Kế hoạch 5 năm
  Đổi mới hàng năm
  DỰ ÁN - ĐẦU TƯ
  Dự án đã hoàn thành
  Dự án đang triển khai
  Dự án bị trì hoãn
  Kết quả đầu tư hàng năm
  Noong Luống “kêu cứu” vì hồ Cô Lôm ô nhiễm nặng
  Thời gian đăng: 6/10/2015 9:59:03 PM
  Với diện tích rộng khoảng 5ha, dung tích chứa nước hàng trăm ngàn mét khối, những năm qua hồ Cô Lôm có chức năng cung ứng nước tưới cho hàng ngàn ha lúa, hoa màu của người dân ở trên 20 tổ, đội, thôn bản trên địa bàn xã Noong Luống. Vì vai trò, chức năng của hồ Cô Lôm, quan trọng hơn là vấn đề môi trường, sức khoẻ, nguồn nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực lòng hồ...cơ quan chức năng, chính quyền sở tại cần có sự chung tay, đồng thuận để giải quyết vấn đề ô nhiễm của lòng hồ Cô Lôm này./.

  Là điểm cuối của kênh hữu Đại thủy nông Nậm Rốm, hồ Cô Lôm, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có vị trí rất quan trọng đối với người dân xã Noong Luống khi có chức năng đảm bảo, cung cấp nước tưới cho hàng ngàn ha lúa, hoa màu của người dân.

  Tuy nhiên, thời gian gần đây, nguồn nước hồ Cô Lôm đã bị ô nhiễm nặng khiến người dân quanh khu vực hồ “ăn không ngon, ngủ không yên”.

  Trong lòng hồ, những bao tải đựng rác, túi nilon lớn bé khác nhau và hàng trăm loại rác thải ứ đọng trong diện tích trên 200 m2 được quây lại bằng những tấm phên tre, nứa cạnh vị trí đập là hình ảnh rất phản cảm. Trong khuôn viên diện tích gom rác này màu nước nổi váng, bốc mùi rất khó chịu.

  Trên bờ hồ là những túi nilon, bao tải đựng rác mà người dân vứt trong những ngày qua, xác gia xúc, gia cầm trong các bao tải đang trong thời kỳ phân huỷ bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu kín.

  Hệ lụy đáng buồn là môi trường sống của nguồn thuỷ sinh, tôm cá ở lòng hồ đang bị đe dọa nghiêm trọng. 

  Ông Lò Văn Tiên, người dân trong xã, là chủ hồ cá được đấu thầu hồ từ năm 2002 cho biết: "Hơn 1 tháng nay, cứ sáng sớm là xác cá chết nổi khắp mặt hồ. Nguyên nhân do nồng độ ô nhiễm của nguồn nước hồ quá nặng. Bình quân một ngày thiệt hại hơn 1 tạ cá".

  Theo nhiều người dân sống quanh khu vực hồ, họ đã nhiều lần kiến nghị, phản ánh tình hình với chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu.

  Ông Lò Văn Chựa, bản Cô Lôm, xã Noong Luống, huyện Điện Biên cho hay: "Hồ này ô nhiễm bởi là cuối kênh, nhiều loại rác thải của thành phố Điện Biên Phủ đều dồn xuống đây (theo hệ thống kênh dài gần 20km, chạy qua địa phận nhiều xã như Thanh Chăn, Thanh Yên, Thanh Xương...- PV), cả xác lợn, gà chết cũng trôi xuống đây".

  Ông Lò Văn Pánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Noong Luống, huyện Điện Biên cho biết xã đã làm tờ trình lên Ủy ban nhân dân huyện để phối hợp, chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý Thuỷ nông Điện Biên- đơn vị quản lý hồ Cô Lôm, xuống xử lý. Xong cho đến thời điểm này Công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý Thuỷ nông Điện Biên vẫn chưa phối hợp cùng xử lý.

  Với diện tích rộng khoảng 5ha, dung tích chứa nước hàng trăm ngàn mét khối, những năm qua hồ Cô Lôm có chức năng cung ứng nước tưới cho hàng ngàn ha lúa, hoa màu của người dân ở trên 20 tổ, đội, thôn bản trên địa bàn xã Noong Luống.

  Vì vai trò, chức năng của hồ Cô Lôm, quan trọng hơn là vấn đề môi trường, sức khoẻ, nguồn nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực lòng hồ...cơ quan chức năng, chính quyền sở tại cần có sự chung tay, đồng thuận để giải quyết vấn đề ô nhiễm của lòng hồ Cô Lôm này./.

  Xuân Tiến
  Các tin bài khác
  Người trồng chanh dây trúng lớn
  THÔNG BÁO MỜI THẦU:Gói thầu thi công xây dựng công trình Kiên cố hóa cầu máng Pa Đin, Na Khưa thuộc hệ thống Đại thủy nông Nậm Rốm, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
  Do đợt mưa to tiếp tục kéo dài đã gây hư hỏng một số công trình thủy lợi do Công ty TNHH quản lý thủy nông Điện Biên quản lý khai thác.
  BÁO CÁO V/v Thực trạng công trình thủy lợi do công ty quản lý sau đợt mưa lũ từ ngày 16/7/2015 đến ngày 21/7/2015
  HỘI NGHỊ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO 2015
  THÔNG BÁO MỜI THẦU: Xây dựng Kênh mương thủy lợi Huổi Pắng, bản Huổi Sâu, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ
  Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  Công ty TNHH quản lý thủy nông Điện Biên kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
  Sản phẩm xây lắp
  Sản phẩm công ích
  Trang:
  1-10 of 29<  1  2  3  >
  LIÊN KẾT WEBSITE